Thôi những cách ăn mặc này khi bạn bước sang tuổi 30

30 không phải là tuổi bạn nên ra phố với chục chiếc vòng trên cổ, khuyên đeo từ đầu đến chân, đầu đội mũ fedora và tay với mấy bộ nhẫn…

Tuổi 30 là 1 cột mốc mà những quý cô ít nhiều phải thay đổi cho phù hợp, từ lối sống cho đến phong cách thời trang.

Thay vì tranh cãi xấu hay đẹp, mốt hay không mốt, thứ bạn cần hướng đến là sự thanh lịch và quyến rũ đúng với lứa tuổi của mình.

Nếu còn tồn ở 1 trong Bốn điều sau, hãy thay đổi dần dần để ngày càng trưởng thành và duyên dáng hơn nhé!

1. Quần áo không vừa vặn

Thôi những cách ăn mặc này khi bạn bước sang tuổi 30 - 2

Thôi những cách ăn mặc này khi bạn bước sang tuổi 30 - 3

Quần áo không vừa vặn sẽ mang đến cho bạn kha khá phiền toái. Song khi bạn ở độ tuổi đôi mươi, việc ăn mặc tùy hứng với những trang phục lúc thì rộng, lúc thì chật cũng không phải vấn đề gì to tát, vì khi ấy bạn có quyền thử nghiệm để chọn ra đâu là phong cách dành cho mình. Nhưng ở tuổi 30 lại khác, bạn cần những bộ cánh gọn gàng hơn, lịch sự hơn và quá rộng hay quá chật chắc chắn không thể tạo nên những điều ấy.

2. Mang sneaker 1 cách tùy tiện

Thôi những cách ăn mặc này khi bạn bước sang tuổi 30 - 4

Thôi những cách ăn mặc này khi bạn bước sang tuổi 30 - 5

Mang giày sneaker 1 cách tùy tiện, lúc thì với váy, lúc lại với bộ đồ tập, là 1 quyết định không mấy thông minh. Bởi lẽ đặc trưng của giày sneaker là sự thoải mái, hợp với phong cách  casual trong khi thứ bạn cần là vẻ ngoài vừa thanh lịch lại vừa năng động. Vậy thì thay vì những chiếc quần jogger hay quần legging dành cho phòng gym, hãy phối sneaker cùng những trang phục giúp toát lên vẻ quý cô như 1 bộ suit với họa tiết trẻ trung, hay 1 chiếc váy sơ mi màu sắc thật trang nhã.

3. Không biết đâu là phong cách phù hợp

Thôi những cách ăn mặc này khi bạn bước sang tuổi 30 - 6

Thôi những cách ăn mặc này khi bạn bước sang tuổi 30 - 7

Nếu đến tuổi 30 mà bạn vẫn quay như chong chóng với đủ thứ phong cách nhìn thấy trên tạp chí, hẳn bạn sẽ còn đau đầu dài dài bởi bạn đang ở độ tuổi lẽ ra đã đủ 9 chắn để nhìn nhận mọi thứ, cả phong cách sống lẫn phong cách thời trang. Bạn cần định hình cho mình đâu là kiểu ăn vận phù hợp nhất, giúp tôn vẻ đẹp của mình hiệu quả nhất và dĩ nhiên là cũng phải đúng tuổi nhất, đừng vì thấy ai đó mặc đẹp mà ngay lập tức thay đổi để trông giống họ nhé!

4. Mang quá nhiều phụ kiện

Thôi những cách ăn mặc này khi bạn bước sang tuổi 30 - 8

Thôi những cách ăn mặc này khi bạn bước sang tuổi 30 - 9

30 không phải là tuổi bạn nên ra phố với chục chiếc vòng trên cổ, khuyên rải từ đầu đến chân, đầu đội mũ fedora và tay thì đến mấy bộ nhẫn… Bạn nên tiết chế những phụ kiện ở mức càng ít càng tốt. Chỉ 1 chiếc khăn là đủ, 1 chiếc đồng hồ cũng ổn hoặc 1 chiếc nhẫn kim cương thật nổi bật nơi ngón áp út cũng đủ khiến bạn trở nên thu hút. Đừng dùng phụ kiện tràn lan kẻo làm hỏng hết cả bộ đồ đã cất công chọn lựa!

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)